cách tra cứu điện thoại

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Số Điện Thoại Bàn

Tra cứu số điện thoại bàn giúp bạn có thể ngay lập tức xác định chủ nhân của cuộc gọi mà bạn vừa nhận. Hiện nay, không ít người phàn nàn rằng họ thường xuyên bị những cuộc gọi từ các số điện thoại bàn quấy nhiễu. Để có thể hạn chế tình trạng này, bạn cần phải tìm được người gọi và nguyên nhân gọi là gì. Với cách tra cứu số điện thoại bàn được nacional-bgd.com hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ ngay lập tức tìm được thông tin người lạ mặt.

Các cách tra cứu số điện thoại cố định nhanh chóng nhất

Chắc hẳn không có bất kỳ ai mong muốn việc thường xuyên bị quấy rầy bởi các số điện thoại bàn không rõ nguồn gốc. Không giống như trước đây, các số điện thoại bàn hiện nay có rất nhiều đầu số khác nhau. 

Mỗi đầu số sẽ thể hiện mục đích khác nhau của người dùng. Đó có thể là số điện thoại của các cá nhân, gia đình, hoặc cũng có thể là số của doanh nghiệp hoặc công ty nào đó.

Tuy nhiên, việc tra cứu số điện thoại bàn và thông tin của người sở hữu, đơn vị sử dụng số điện thoại không hề khó khăn và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn đang cần tìm thông tin của một số điện thoại bàn nào đó, ba cách bên dưới sẽ giúp bạn tra cứu số điện thoại bàn ngay lập tức.

Tra số điện thoại từ tổng đài

tra cứu bằng tổng đài

Việc gọi tổng đài tra cứu số điện thoại là cách đơn giản và nhanh nhất. Bạn cần xác định được đầu số điện thoại bàn thuộc nhà mạng cung cấp nào, sau đó gọi điện thoại đến tổng đài để hỏi thông tin người đăng ký sử dụng là được.

Thay vì phải tìm kiếm đầu số thuộc nhà mạng nào để gọi đến tổng đài của nhà mạng đó. Bạn chỉ cần gọi đến 1088 của VNPT, và sau đó sẽ được cung cấp những thông tin sau:

  • Địa chỉ của người đang sử dụng thuê bao cố định.
  • Tên của người đăng ký sử dụng số thuê bao cố định.

Với cách này, bạn có thể tìm tên công ty qua số điện thoại bàn một cách nhanh chóng.

Tra số điện thoại bằng hình thức online

tra cứu online

Bên cạnh việc gọi đến tổng đài, bạn có thể sử dụng hình thức online để tra cứu danh bạ điện thoại. 

Với cách thức này, bạn chỉ cần truy cập vào website chuyên cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin điện thoại cố định. Sau đó, bạn nhập số điện thoại bàn mà bạn muốn tìm kiếm thông tin người đăng ký là được.

Ngoài ra, cũng có một cách giúp bạn tra cứu số điện thoại bàn bằng hình thức online. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại lên google, thông tin của người dùng đã đăng ký số điện thoại ấy sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, cách này không áp dụng được với những số điện thoại chưa đăng ký thông tin trên công cụ tìm kiếm này.

Bên cạnh Google, bạn cũng có thể dùng trình duyệt Bing để thực hiện thao tác tương tự. Nhưng với Bing, việc tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Tất cả thông tin người sở hữu: tên công ty, địa chỉ, website chính thức,… đều sẽ hiển thị đầy đủ.

Tra số điện thoại bàn bằng tin nhắn SMS

Tra cứu bằng sms

Cách thứ ba dùng để tra cứu số điện thoại bàn, đó là gửi tin nhắn SMS. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: 

Ngoài 2 cách được nêu trên, người dùng cũng có thể tra cứu số điện thoại bàn bằng cách soạn tin nhắn gửi tới tổng đài với cú pháp sau:

DB [khoảng cách] X [khoảng cách] SĐT và gửi đến 991

Trong đó:

  • DB là từ viết tắt của danh bạ.
  • X là mã vùng của số điện thoại bàn mà bạn cần tra cứu thông tin.
  • SĐT là số điện thoại bàn mà bạn muốn tra cứu.

Đây là cách tra cứu số điện thoại do Vinaphone phối hợp phát triển cùng VDC. Với cách này, bạn có thể tra cứu bất kỳ số điện thoại nào, kể cả việc kiểm tra mạng viettel.

Các cách hạn chế/chặn các cuộc gọi không cần thiết từ các số điện thoại bàn

Tuy với ba cách trên, bạn có thể tra cứu số điện thoại bàn để xác định ai là người đã gọi cho bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy phiền phức khi lúc nào cũng bị rất nhiều số điện thoại làm phiền. Bạn có thể hạn chế các cuộc gọi không mong muốn từ những số điện thoại ấy bằng cách tải một số app sau:

Call Blocker – Blacklist App

callblocker

Ứng dụng này cho phép bạn có thể ngăn chặn các cuộc gọi với mục đích quấy nhiễu, đồng thời chặn những cuộc gọi đến nhằm mục đích quảng cáo, các tin nhắn có nội dung lừa đảo. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng đưa các số điện thoại bàn từ những người lạ mặt vào danh sách đen ngay lập tức.

Hiya

Ứng dụng này có thể quét và kiểm tra số điện thoại gọi đến với những số điện thoại trước đó trên cơ sở dữ liệu để xác định chúng có phải là rác hay không. Ngoài ra, Hiya còn giúp quét các phần mềm độc hại và ngăn chặn virus xâm nhập điện thoại của bạn.

Call Block Free

Bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi các cuộc gọi lạ, phiền nhiễu, có mục đích quảng cáo nhờ ứng dụng Call Block Free.

 

Với ba cách tra cứu số điện thoại bàn và cách hạn chế các cuộc gọi từ số điện thoại lạ được nacional-bgd.com chia sẻ ở trên, hi vọng rằng có thể giải quyết những rắc rối của bạn, tránh được những cuộc gọi không mong muốn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *