mạng sim tốt nhất

Sim 4g mạng nào rẻ nhất có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm với dung lượng và tốc độ cao,  khi muốn mua hoặc đổi sim điện thoại. Hiện nay, bên cạnh tốc độ và chất lượng nhà mạng 4g, các nhà mạng liên tục ra mắt các gói cước mới để cạnh tranh giá. Vậy là một người tiêu dùng thông minh, làm sao để chúng ta có thể biết được sim 4g mạng nào rẻ nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của nacional-bgd, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết sim 4g mạng nào rẻ nhất.

1.Tổng quan về sim 4g

Sim 4g là gì?

4g có nghĩa là Fourth-Generation, là công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) tạo ra. Trong điều kiện môi trường lý tưởng, sim 4G có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa từ 1 đến 1.5Gb/giây. IEEE đặt tên là 4g với thông điệp là “3g và hơn nữa”. 4g hứa hẹn sẽ tạo nên những đột phá mới mẻ cho dịch vụ viễn thông.

Sim 4g có thể hiểu đơn giản là sim điện thoại do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng 4g của người dùng. Trong điều kiện lý tưởng tốc độ kết nối Internet của sim 4g rời vào khoảng 250 Mbps. Tức nó nhanh gấp 10 lần sim 3g và gấp 4 lần tốc độ mạng cáp quang cơ bản. Tuy nhiên, trong thực tế tốc độ không thể đạt được. Bởi nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố xung quanh như các vật chắn, các loại sóng khác.

1.1.Ưu điểm của sim 4g

Ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là tốc độ truy cập nhanh chóng. Nhờ tốc độ vượt trội của sim 4g, mà người dùng có thể lướt web, xem phim, chơi game,… một nhanh chóng và mượt mà. Nó không bị trình trạng loading, lag, giật như sim 3g cũ.

Bạn có thể sử dụng mạng internet bất kỳ nơi nào bạn muốn, chỉ cần nơi đó phủ sóng 4g. Bạn có thể truy cập mạng tẹt ga mà không lo lắng vấn đề giới hạn vị trí địa lý như mạng wifi. 

Nhờ có sim 4g mà người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video trực tuyến chất lượng hơn. Nhất là trong thời gian này, khi dịch bệnh đang hoành hành, làm việc online lại càng được đề cao. Sử dụng mạng 4g giúp bạn giải quyết công việc của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

2.Phân loại sim 4g trọn gói theo nhà mạng

2.1.Một số sim 4g của các nhà mạng

Sim 4g mạng Viettel

mạng sim viettel

Tốc độ lý tưởng có thể đạt được là 230Mbps. Nó dường như gần bằng tốc độ lý thuyết mà nhà mạng đã đặt ra ở một số địa điểm. Tốc độ thực tế, dao động ở mức 40Mbps cho đến 80Mbps.

Các thuê bao sử dụng sim 4g viettel có truy cập mạng với tốc độ siêu nhanh, gấp 10 lần sim 3g. Điều này giúp người dùng có thể truy cập web, giải trí một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Sim 4g mạng Vinaphone

mạng sim vinaphone

Tốc độ lý tưởng có thể đạt được là 300Mbps, upload 150Mbps. So với tốc độ của mạng cáp quang, thì mạng 4g của sim Vinaphone nhanh hơn rất nhiều. Tốc độ thực tế, dao động ở mức 40Mbps cho đến 80Mbps. Độ trễ của  sim 4g mạng Vinaphone giảm khoảng 3 lần so với sim 3g.

Bên cạnh tốc độ truy cập , sử dụng sim 4g mạng Vinaphone bạn còn được hưởng  rất nhiều lợi ích:

  • Thủ tục đăng ký sim đơn giản, hỗ trợ người dùng đổi sim 4g Vinaphone miễn phí. Bạn chỉ cần đem CMND đến quầy giao dịch Vinaphone gần nhất, làm theo hướng dẫn của các nhân viên.
  • Chất lượng các cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng được Vinaphone rất tốt. Nhà mạng ứng dụng công nghệ loại bỏ tạp âm, nhiễu âm cho sim 4g Vinaphone của mình. Điều này giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi thực hiện các cuộc gọi.
  • Khi sử dụng sim 4g Vinaphone, bạn sẽ có những trải nghiệm sắt nét khi xem các video. Chất lượng hình ảnh của các video khi dùng mạng 4g Vinaphone có thể đạt mức FullHD, 4K.

Sim 4g mạng Mobifone

Tốc độ cao mà sim 4g mạng Mobifone có thể đạt được là 150Mbps với download và 50Mbps với upload. Tuy nhiên, để đạt được tốc độ này, bạn cần phải đáp ứng một vài tiêu chí. Cụ thể như: 

  • Bạn phải sử dụng Sim 4g mạng Mobifone chính chủ;
  • Thiết bị di động của bạn có hỗ trợ mạng 4g; 
  • Sử dụng sim 4g mạng Mobifone trong khu vực đã phủ sóng Mobifone; 
  • Đã đăng ký gói cước 4g của Mobifone, và còn data.

Tốc độ thường từ32Mbps đến 156Mbps. Tùy thuộc vào thời điểm, vị trí truy cập mà nó sẽ có thể có mức giao động thấp hơn. Tốc độ thường này được áp dụng cho những khách hàng sử dụng gói cước HD90 MobiFone. Sau khi bạn sử dụng hết tốc độ cao, nó sẽ tự động chuyển sang tốc độ thường.

2.2.Vậy sim 4g của nhà mạng nào rẻ nhất

Để biết được sim 4g mạng nào rẻ nhất, chúng ta có thể dựa vào gói cước 4g của mỗi nhà mạng. 

Nhà mạng Gói cước Data/ngày Giá cước hàng tháng Tổng data 

mỗi tháng

Chi phí/ 

GB data

Viettel V90 2GB 90.000 VNĐ 60 GB 1.500 VNĐ/GB
Vinaphone VD89P 4GB 89.000 VNĐ 120GB 742 VNĐ/GB
Mobifone C90  2GB 90.000 VNĐ 60GB 1.500 VNĐ/GB

Lưu ý, bảng so sánh này chỉ đúng ở thời điểm hiện tại. 

Nếu chỉ xét về phương diện lưu lượng data có được cùng số tiền bỏ ra, thì nhìn vào bảng trên ta dễ dàng nhận thấy được sim 4g mạng nào rẻ nhất. Ngoài ra, không thể không kể đến một số nhà mạng nhỏ như Vietnamobile, Gmobile. Hiện nay, họ cũng có nhiều ưu đãi lớn cho gói cước 4g của mình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tốc độ mạng của những nhà mạng này chỉ bằng ½ hoặc ⅓ so với 3 nhà mạng trên.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách nhận biết sim 4g mạng nào rẻ nhất. Để biết sim 4g mạng nào rẻ nhất bạn chỉ cần lập bảng so sánh số tiền mình phải bỏ ra, cùng những tiêu chí mà bạn quan tâm như data sử dụng, chương trình khuyến mãi, ưu đãi thành viên,…Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của nacional-bgd

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *