khắc phục lỗi trên zalo

Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính 

Cách khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính không phải ai cũng biết. Việc không thể đăng nhập vào Zalo thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vậy, làm sao để biết trong mỗi trường hợp ta nên áp dụng cách nào để khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của nacional-bgd.com

Zalo là gì?

Ra mắt chính thức vào tháng 12/2012, Zalo được biết đến là nền tảng mạng xã hội đầu tiên của người Việt Nam do Vinagame phát triển. Bên cạnh đó, Zalo còn là một ứng dụng cho phép người dùng chat, gọi điện thoại, video call miễn phí. 

Được xây dựng dựa theo mô hình mobile-first. Zalo đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam đã gần 52 triệu người dùng và chạm mốc 100 triệu người dùng trên cả thế giới.

Với các tính năng nổi trội như truy cập từ máy tính và các thiết bị di động, tìm kiếm bạn ở gần, cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của mình, gửi tin nhắn Real-Time,… Zalo hứa hẹn sẽ là phần mềm ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn nữa.

Nguyên nhân không vào được Zalo

Lỗi hệ thống Zalo

Số lượng người sử dụng Zalo ngày một tăng, điều này dẫn đến hệ thống Zalo đôi lúc hoạt động không được trơn tru. Khi có quá nhiều người cùng truy cập một lúc thì ứng dụng sẽ gặp tình trạng quá tải. Điều này, cũng có thể là nguyên nhân mà bạn không thể mở Zalo trên máy tính của mình. Và cũng không ngoại trừ trường hợp Zalo bị sự cố như bảo trì, lỗi hệ thống,…khiến người dùng không thể truy cập vào ứng dụng.

Lỗi phiên bản Zalo

Ứng dụng Zalo mà bạn sử dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc máy tính. Bạn hãy nhớ tải Zalo trên website chính thức của ứng dụng để tránh việc tải những file độc hại về máy. 

Thêm vào đó, ứng dụng luôn được nâng cấp phiên bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nên việc bạn đăng nhập vào Zalo trên máy tính không được có thể là do phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ.

 Lỗi phần cứng

Một chiếc máy tính quá lỗi thời sẽ không có khả năng sử dụng Zalo nên bạn không đăng nhập vào ứng dụng được. Hoặc bạn mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng dẫn đến việc máy tính bị quá tải. Và Zalo không thể chạy được vì không sử dụng được tài nguyên của máy tính.

Lỗi quên mật khẩu

Đây có lẽ là lỗi bị nhiều người mắc phải hiện nay. Bởi vì Zalo có chức năng ghi nhớ mật khẩu nên khi bạn đăng nhập một lần thì ứng dụng sẽ tự động lưu mật khẩu. Bạn không cần đăng nhập vào lần sử dụng sau. Điều này dẫn đến việc khi bạn muốn đăng nhập Zalo vào một thiết bị khác thì lại không nhớ mật khẩu. 

Cách khắc phục không vào được Zalo

Với những nguyên nhân nêu trên, dưới đây sẽ là những cách giúp bạn khắc phục lỗi không vào được zalo trên máy tính:

Khắc phục khi bị lỗi hệ thống Zalo

Để khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính do hệ thống thì chúng ta chỉ có thể chờ đời. Khi lỗi này xảy ra, thì nó không chỉ diễn ra trên máy tính của bạn mà ở tất cả các thiết bị khác đang truy cập Zalo. Vì vậy, bạn hãy yên tâm Zalo sẽ nhanh chóng tìm cách khắc phục lỗi này trong thời gian ngắn để bạn có thể truy cập trở lại.

Khắc phục khi bị lỗi phiên bản Zalo

Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính, bạn chỉ cần xóa phiên bản Zalo cũ và tải phiên bản mới nhất về để sử dụng. Hãy truy cập trang chủ của Zalo để có thể tải cũng như cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng. Sau đó, hãy cài đặt và sử dụng phần mềm như bình thường. 

Khắc phục khi bị lỗi phần cứng

Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy đóng bớt các ứng dụng đang mở  hoặc tắt máy để khởi động lại. Nếu như vẫn không được thì bạn chỉ có thể khắc phục lỗi này bằng cách nâng cấp phần cứng máy tính. Trường hợp, bạn không cần thiết việc sử dụng Zalo trên máy tính thì hãy chuyển qua sử dụng Zalo trên các thiết bị di động khác.

Khắc phục khi quên mật khẩu

Cách khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính vì quên mật khẩu thật sự rất đơn giản. 

Cách 1: Đăng nhập Zalo mà không sử dụng mật khẩu

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, hãy nhập số điện thoại bạn sử dụng vào phần đăng nhập. Sau đó chọn dòng Đăng nhập không dùng mật khẩu.

đăng nhập không dùng mật khẩu

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, vào phần tin nhắn và mở tin nhắn Bảo mật từ Zalo. Chọn Đồng ý, Tôi xác thực đăng nhập để cấp quyền truy cập trên máy tính của bản.

xác nhận đăng nhập

Bước 3: Tiếp tục nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình.

đồng ý đăng nhập

Cách 2: Đăng nhập Zalo trên máy tính bằng QR Code

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, chọn mục QUÉT MÃ QR

quét mã qr

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấn chọn mục Thêm (More) tại góc bên phải màn hình. Rồi lại chọn vào biểu tượng QR ở góc trên bên phải màn hình để tiến hành quét QR Code.

mở mã qr trên điện thoại

Bước 3 Đưa camera điện thoại của bạn và phần QR Code trên màn hình máy tính để quét.

đưa điện thoại gần để quét

Bước 4: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, vào phần tin nhắn và mở tin nhắn Bảo mật từ Zalo. Chọn Đồng ý, Tôi xác thực đăng nhập để cấp quyền truy cập trên máy tính của bản.

Bước 5: Tiếp tục nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình.

Bên trên là những gợi ý của web về cách khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính. Việc cần làm của bạn bây giờ là hãy xác định mình mắc phải lỗi nào và tiến hành khắc phục. Chúc bạn thành công! 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *