đổi pass wift vittel

Hướng Dẫn Đổi Pass Wifi Viettel Đơn Giản Nhanh Chóng Chỉ Trong 3 Phút

Cáp quang Viettel là điều nhiều người thường quan tâm sau một quãng thời gian sử dụng. Việc lắp đặt cáp quang viettel  giúp bạn có thể tăng tốc đường truyền mạng, giảm số lượng người cùng truy cập mà bạn không mong muốn, tránh được tình trạng mạng yếu, cáp quảng, mạng chập chờn,… Với hướng dẫn đổi pass wifi Viettel và kiến thức về cáp quang viettel được hướng dẫn bên dưới. Bạn có thể thực hiện thao tác này cực nhanh chóng và dễ dàng.

1. Tổng đài lắp đặt cáp quang Viettel

Hiện nay, Tổng đài Viettel đã và đang triển khai dịch vụ lắp đặt cáp quang Viettel trên toàn quốc và nhiều quốc gia. Với thương hiệu nhà mạng lâu đời và uy tín hơn chục năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. Viettel tự tin cung cấp cho khách hàng dịch vụ lắp cáp quang Viettel tại nhà tốt nhất. Tất cả những gì liên quan tới dịch vụ cáp quang Viettel sẽ được chúng tôi đề cập thông tin dưới đây.

2. Thời điểm Nên đổi pass wifi

Thông thường các kỹ thuật viên đều khuyên người dùng nên đổi pass wifi định kỳ. Điều này có thể khắc phục được rất nhiều sự cố không mong muốn liên quan đến tốc độ đường truyền. Điển hình như việc mạng yếu, mạng chập chờn do nhiều người hỏi xin pass wifi dẫn đến phải chia sẻ wifi cho nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra cũng vẫn còn một số nguyên nhân khác mà bạn cần phải đổi pass wifi Viettel.

Dưới đây là 3 thời điểm bạn được khuyên nên đổi mật khẩu wifi gia đình hoặc cơ quan:

  • Tốc độ đường truyền đột nhiên chậm, nghi ngờ có người lạ sử dụng.
  • Thay đổi pass wifi Viettel nhằm tăng độ bảo mật cho thiết bị.
  • Cục modem vẫn mở, có thể kết nối được với wifi, nhưng không thể truy cập được mạng.

3. Các cách đổi pass wifi nhanh chóng chỉ trong 3 phút

Nếu bạn sử dụng Internet Viettel để truy cập mạng trong gia đình hoặc cơ quan và muốn đổi pass wifi mà không biết cách. Dưới đây là hai cách đổi pass wifi Viettel cơ bản nhất mà bạn có thể thao tác nhanh chóng. 

 3.1. Sử dụng trình quản trị wifi Viettel

Hướng dẫn bên dưới áp dụng cho hệ điều hành Windows 10 trên máy tính. Tuy nhiên đây đều là các thao tác cơ bản. Bạn có thể áp dụng với các hệ điều hành hành iOS, Android, Macbook,…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình quản trị của modem wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu. Bạn nhập địa chỉ IP thiết bị của bạn rồi ấn Enter.

nhap mã IP rồi nhấn Enter
nhập mã IP rồi nhấn enter

tìm được modum máy nếu bạn ko biết Ip

Thông thường, địa chỉ IP sẽ không chỉ là 192.168.1.1. Bạn nên kiểm tra địa chỉ IP được dán trên modem hoặc ghi trên hợp đồng đã ký. Sau đó bạn nhập địa chỉ IP tương ứng trên trình quản trị.

Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập vào trình quản trị mạng. Tại đây sẽ chia ra hai trường hợp. Bạn thực hiện thao tác tương ứng với trường hợp thiết bị của bạn.

chọn vào user login

 

  • Trường hợp 1: Thông thường tài khoản sẽ để mặc định là user/user hoặc admin/admin tại phần user và password.
  • Trường hợp 2: Nếu không thể đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy user và password ở mặt dưới cục modem.
  • Trường hợp 3: Nếu vẫn không thể đăng nhập được vào trình quản trị modem. Lúc này bạn nên gọi đến phòng chăm sóc khách hàng/kỹ thuật của Viettel.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến màn hình làm việc của quản trị modem Viettel. Tại đây, bạn tiếp tục chọn Basic Settings. Khi thấy menu xổ ra, bạn ấn vào Wireless Lan. Và cuối cùng click chọn SSID Setting.

chọn basic ssid

Bước 4: Bạn tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho thiết bị wifi của bạn. Tại đây, bạn thay đổi password lẫn cấu hình mạng. Sau đó bạn chọn Apply Config để sao lưu lại thông tin pass vừa thay đổi.

chọn apply config
chọn apply config để lưu lại
chọn ok để kết thúc
chọn ok để kết thúc

3.2. Sử dụng app My Viettel

My Viettel là ứng dụng của viễn thông quân đội Viettel với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng đường truyền mạng, thẻ sim Viettel. Vậy nên bạn cũng có thể thao tác đổi mật khẩu wifi ngay tại app My Viettel.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt app My Viettel về điện thoại, sau đó mở ứng dụng lên. Nếu như bạn đã có sẵn app My Viettel trên máy, bạn chỉ cần ấn mở app là được.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chờ của app My Viettel, bạn ấn vào nút đăng nhập. Tại đây, bạn chọn tab Internet/TV/PSTN sau đó bấm đăng nhập.

Chọn thẻ Internet/TV/PSTN
Chọn thẻ Internet/TV/PSTN

Bước 3: Tại giao diện màn hình chính của app, bạn ấn vào dấu mũi tên xổ xuống. Khi thấy một hàng danh sách, bạn lựa chọn hợp đồng địa chỉ internet mà bạn đã đăng ký sử dụng. 

lựa chọn hợp đồng
lựa chọn hợp đồng Internet đã đăng ký sử dụng muốn đổi mật khẩu Wifi

Bước 4: Tại mục “Tiện ích”, bạn ấn vào “Quản lý modem wifi”.

chọn đổi mật khẩu
Tại trình duyệt web chọn đổi mật khẩu

Bước 5: Khi được đưa vào phiên làm việc của “Quản lý modem wifi”, bạn ấn chọn “Đổi mật khẩu”.

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu wifi cũ đang sử dụng. Rồi lại nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi, nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Sau đó bạn ấn vào xác nhận/đồng ý.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu wifi Viettel trên app My Viettel. Sau khi đổi, wifi sẽ tương thích với mật khẩu mới nên bạn sẽ không còn truy cập được nữa. Lúc này để tiếp tục sử dụng wifi, bạn ấn vào địa chỉ wifi và nhập mật khẩu mới vừa đổi là được.

Đổi pass wifi Viettel nhằm giảm số lượng người truy cập vào mà bạn không mong muốn vào đường mạng nhà bạn. Nhờ vậy giúp tăng tốc độ đường truyền mạng và độ bảo mật cho thiết bị. Với hai cách đổi pass wifi Viettel được nacional-bgd.com chia sẻ ở trên, bạn có thể lập tức thao tác dễ dàng nhanh chóng.

Chuyên cung cấp dịch vụ cáp quang viettel,truyền hình số viettel,chữ ký số viettel,Leased Line viettel.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *