hướng dẫn cách chọn sim theo tuổi

Chọn Sim Hợp Tuổi Như Thế Nào Trong Phong Thủy

Chọn sim hợp tuổi như thế nào để mang lại may mắn thuận lợi trong công việc xem sim phong thủy đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người Việt hiện nay. Họ tin rằng mua hay sử dụng bất kỳ vật gì cũng phải gắn liền với việc phong thủy, bao gồm cả việc tìm sim hợp tuổi. Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng biết nguyên tắc chọn sim hợp tuổi như thế nào. Bài viết lần này của nacional-bgd.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về khía cạnh chọn sim phong thủy.

1.Lựa chọn sim trong phong thủy

Sim phong thủy được biết như là một sim sở hữu các dãy số đạt tối đa mức hòa hợp giữa các yếu tố theo thuyết ngũ hành, âm dương, con số may mắn, con số hợp tuổi của người sở hữu.

Nhiều người tin rằng, lựa chọn đúng sim hợp tuổi theo phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp thuận lợi cho người sử dụng. Chính vì vậy, sim phong thủy mang ý nghĩa vô cùng lớn và việc tìm sim hợp tuổi không hề dễ dàng.

Hiện nay người ta vẫn thường chọn sim phong thủy dựa theo ba yếu tố chính bên dưới.

Theo thuyết ngũ hành

chọn sim theo tuổi

Thuyết ngũ hành được vận hành theo thuyết tương sinh và tương khắc. Trong đó, những con số bản mệnh và số tương sinh với bản mệnh sẽ mang đến may mắn cho người sở hữu. Còn những con số tương khắc với bản mệnh sẽ mang đến tai ương và rủi ro cho người dùng.

Con số tượng trưng cho mỗi mệnh trong phong thủy:

 • Thủy: 1
 • Thổ: 2 và 8
 • Mộc: 3 và 4
 • Kim: 6 và 7
 • Hỏa: 9
 • Trung hòa: 5
 • Số 0 không thuộc mệnh nào trong ngũ hành

Thuyết tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Thuyết tương khắc trong ngũ hành: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.1.Theo âm dương

Việc cân bằng âm dương trong phong thủy rất quan trọng, điều này có tác động đến sự vận hành của khí âm và khí dương. Đồng thời mang đến vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm cho mỗi gia đình.

Lựa chọn sim phong thủy cũng cần tuân theo thuyết âm dương tương phối.

Âm dương tương phối có nghĩa cần cân bằng các số chẵn và các số lẻ trong dãy số thì mới gọi là tìm sim số đẹp. Một sim phong thủy đẹp và hài hòa nhất là cân bằng 5 chẵn và 5 lẻ. Trong đó, số lẻ tượng trưng cho dương và số chẵn tượng trưng cho âm.

1.2.Ý nghĩa từ số 0 – 9 theo phong thủy

Mỗi con số đều mang ý nghĩa riêng trong phong thủy, cụ thể như sau:

 • Số 0: Một con số có hình dáng đường vòng khép kín như thể hiện sự trọn vẹn đủ đầy. Ngoài ra, trong tín ngưỡng Phật Giáo, nhiều người quan niệm rằng số 0 là số có quyền lực cao nhất, biểu hiện khi người đó đã đạt đến cảnh giới cao nhất của một kiếp người. Lúc này, bạn không còn bị ảnh hưởng bởi những tính xấu tham – sân – si – hận.
 • Số 1: Trước khi có số 0, đây là con số bắt đầu cho dãy số La Mã. Và đến tận bây giờ nhiều người vẫn quan niệm đây là số đầu tiên. Số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu, sự sinh sôi nảy nở.
 • Số 2: Đây là con số biểu hiện cho sự song hành, muốn nhấn mạnh về những niềm vui được nhân đôi.
 • Số 3: Đây được xem là con số tài lộc. Có rất nhiều hình ảnh được gắn liền với số 3 như: Thiên – Địa – Nhân, Phúc – Lộc – Thọ, Phật – Pháp – Tăng.
 • Số 4: Trái ngược với nhiều suy nghĩ rằng số 4 gắn liền với “Tử”. Trong phong thủy, số 4 mang theo nhiều ý nghĩa rất tốt đẹp. Số 4 tượng trưng cho 4 mùa trong năm, tượng trưng cho 4 loài cây quý hiếm, tượng trưng cho 4 trụ chống trời.
 • Số 5: Đây là số tượng trưng cho ngũ phúc trong ngũ hành phong thủy.
 • Số 6: Tượng trưng cho những điều tài lộc, số 6 có phát âm tương tự như thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều diễn ra thuận lợi.
 • Số 7: Đây là con số có ý nghĩa vô cùng lớn đối với vũ trụ trời đất, cũng là số được gắn liền với nhiều khía cạnh của đất trời nhất. Số 7 tượng trưng cho sự huyền bí và thần kì của vũ trụ.
 • Số 8: Tượng trưng cho sự phát triển hưng vượng, số 8 mang ý nghĩa thăng tiến trong công việc, đạt được nhiều điều may mắn và tiền tài.
 • Số 9: Đây được xem như là số “vua” vì số 9 gắn liền với vua chúa và hoàng tộc.

2.Các cách thường được dùng để lựa chọn sim phong thủy

Hiện nay có hai cách lựa chọn sim phong thủy phổ biến nhất là dựa theo ngày tháng năm sinh và dựa theo số may mắn.

chọn sim theo phong thủy

2.1.Dựa theo ngày tháng năm sinh

Chọn sim theo tuổi là điều nhiều người thường áp dụng nhất. Ví dụ bạn là nam và muốn biết nam sinh năm 2004 hợp sim số nào, bạn có thể lựa chọn sim dựa trên tiêu chí sim hợp tuổi 2004.

Tìm sim hợp tuổi sẽ giúp bạn có được số điện thoại phù hợp với bản thân nhất. Tuy nhiên việc tìm được tuổi Thân hợp số điện thoại nào không hề dễ dàng. Thậm chí còn dễ dẫn đến tình trạng cần phải bỏ một số tiền lớn để sở hữu chiếc sim đó.

Lựa chọn sim dựa theo năm sinh, đầu tiên bạn cần xác định được năm sinh của bạn thuộc mệnh nào, sau đó dựa theo bản mệnh để lựa chọn số phù hợp.

2.2.Dựa theo con số may mắn

Đối với việc dựa theo con số may mắn, bạn có thể thử phép tính sau đây.

Bạn cộng hết tất cả số trong ngày tháng năm sinh của bản thân và chia tổng cho 9. Số dư ra sau khi chia chính là con số may mắn của bạn.

Thông thường người ta sẽ đặt con số may mắn của bản thân vào vị trí cuối cùng của dãy số điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể đặt giữa các con số xung khắc để cân bằng số điện thoại.

 

Nếu bạn đang dự định tìm sim hợp tuổi, hi vọng bài viết chia sẻ phía trên của nacional-bgd.com sẽ giúp bạn biết chọn sim hợp tuổi như thế nào để đem lại may mắn và tài lộc cho bản thân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *