Cách Sử Dụng Sim 4G Viettel - Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt

Cách Sử Dụng Sim 4G Viettel – Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt

Bạn cần nắm rõ thông tin cách sử dụng sim 4G Viettel ngay sau khi sim được kích hoạt để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuê bao. Hiện nay, các nhà mạng đều chuyển các thuê bao từ mạng 3G lên 4G để mang đến nhiều lợi ích cho người dùng hơn. Nhưng việc thiết lập sim 4G sau khi kích hoạt đối với một số dòng điện thoại lại khá khó khăn. Bài viết bên dưới của nacional-bgd.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sim 4G Viettel.

1.Cách để sử dụng sim 4G của Viettel

Mạng 4G là phiên bản nâng cấp của mạng 3G, tối ưu hơn tốc độ đường truyền mạng, xử lý dữ liệu cực kỳ nhanh chóng, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Cũng vì lẽ đó, hiện nay ngày càng nhiều các thiết bị hỗ trợ sim 4G ra đời cùng với các chiến dịch nâng cấp thẻ sim 3G lên thành 4G.

Mạng 4G sử dụng trên băng tần 1800 của công nghệ LTE. Nhờ vậy người dùng sẽ được trải nghiệm những hỗ trợ chưa từng có trước đó với tốc độ truy cập cao và nhanh.

Trước khi đến với cách sử dụng sim 4G Viettel, bạn cần phải có:

  • Thiết bị di động của bạn phải hỗ trợ thẻ sim 4G. Mạng internet của thiết bị cho phép kết nối 4G hoặc công nghệ LTE.
  • Nếu sim bạn đang sử dụng là sim 3G, bạn cần đến các điểm giao dịch gần nhất của hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc để được các giao dịch viên hướng dẫn thủ tục đổi sim 4G.
  • Tuy hiện tại mạng 4G đã phủ sóng gần như khắp cả nước, tuy nhiên vẫn có một số địa điểm chưa tối ưu điều này. Vậy nên bạn cần phải đứng ở các điểm có sóng 4G nếu như muốn sử dụng mạng 4G.

2.Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ sim 4G hay không

kiem-tra-thiet-bi-co-ho-tro-sim-4g
Kiểm Tra Thiết Bị Có Hỗ Trợ Sim 4G

Để sử dụng sim 4G, điều quan trọng nhất là thiết bị di động của bạn cần phải hỗ trợ kết nối với thẻ sim này. Nếu như bạn không biết thiết bị của bạn có hỗ trợ sim 4G hay không, bạn có thể kiểm tra bằng các cách bên dưới.

2.1. Đối với dòng điện thoại hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn khởi động thiết bị, truy cập vào phần cài đặt của máy.

Bước 2: Tại màn hình làm việc của Cài Đặt, bạn kéo dọc menu và lựa chọn “Các mạng di động”.

Bước 3: Bạn kiểm tra ở phần chế độ mạng có thiết lập 4G/LTE hay không. Nếu có, thiết bị di động của bạn có hỗ trợ sim 4G và bạn có thể kích hoạt và sử dụng bình thường.

2.2. Đối với dòng điện thoại hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài Đặt của thiết bị IOS.

Bước 2: Bạn chọn mục “Di động” tại màn hình làm việc của “Cài Đặt”. Bạn tiếp tục click chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.

Bước 3: Ở phần “Thoại & Dữ liệu”, nếu như bạn thấy có thiết lập 4G hoặc LTE, điều đó có nghĩa thiết bị của bạn có hỗ trợ thuê bao thẻ sim 4G.

3.Hướng dẫn cách kích hoạt sim 4G Viettel

Hiện nay một số dòng điện thoại của Android gây khó khăn trong việc thiết lập cài đặt điện thoại, trong đó bao gồm việc kích hoạt sim 4G Viettel. 

Bước 1: Bạn mở điện thoại, ấn vào biểu tượng “trình quay số điện thoại”.

Bước 2: Bạn nhập mã *#*#4636#*#* và bấm vào nút gọi.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ được đưa đến một trình quản lý mật. Tại menu ẩn, bạn ấn vào mục “Thông tin điện thoại”.

Bước 4: Trong bảng menu, bạn tìm đến mục “Cài loại mạng ưu tiên”. Bạn bấm vào và một dọc menu sẽ xổ xuống.

Bảng hiển thị thông tin sẽ cho thấy những mạng mà bạn có thể sử dụng.

GSM auto (tự động dùng mạng 2G)

WCDMA auto (tự động dùng mạng 3G)

WCDMA only (chỉ dùng mạng 3G)

GSM/WCDMA/LTE auto

LTE only (Chỉ dùng mạng 4G).

Bước 6: Sau khi kích hoạt, nếu bạn muốn kiểm tra thiết bị di động của bạn đã sử dụng được mạng 4G hay chưa. Bạn tắt mạng wifi và chuyển sang sử dụng “dữ liệu điện thoại di động”. 

 

Với hướng dẫn cách sử dụng sim 4G Viettel được Nacional-bgd.com chia sẻ ở trên, bạn có thể nhanh chóng kích hoạt và sử dụng tốc độ đường truyền mạng mạnh. Ngoài ra, nắm bắt thông tin và một số lưu ý khi sử dụng mạng 4G sẽ cho bạn những giây phút trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nếu như có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình kích hoạt hoặc chưa nắm bắt được cách sử dụng sim 4G Viettel, bình luận bên dưới để được chúng tôi tư vấn ngay nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *