hướng dẫn copy iphone sang sim

Cách Copy Danh Bạ Từ iPhone Sang Sim

Cách copy danh bạ từ iPhone sang sim không hề đơn giản như các dòng điện thoại khác. Thông thường, bạn sẽ phải copy tất cả số điện thoại vào sim số nếu như muốn chuyển điện thoại với những hệ điều hành android, apple. Nhưng tình trạng danh bạ trống trơn do iPhone không cho phép copy số điện thoại là điều thường xảy ra. Vậy nếu bạn đang trong tình trạng không biết cách copy danh bạ từ iPhone sang sim, bài viết bên dưới của nacional-bgd.com sẽ hướng dẫn bạn những thao tác đơn giản và nhanh nhất.

Lý do chuyển số điện thoại từ danh bạ sang IPhone lại khó khăn

Chuyển số điện thoại từ danh bạ Iphone sang sim khó khăn hơn nhiều so với các dòng điện thoại khác sử dụng hệ điều hành Android. Nguyên nhân dẫn đến điều này là nhờ hệ thống bảo mật thông tin và đặc quyền riêng của dòng điện thoại Apple. 

iPhone không có tính năng tích hợp việc chuyển số điện thoại từ danh bạ sang sim. Ngoài ra, iPhone cũng khuyến khích người dùng nên chuyển tất cả thông tin của bản thân, số điện thoại lên hệ thống iCloud nhằm giúp bảo mật quyền riêng tư, tránh bị xâm phạm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn chuyển số từ danh bạ sang sim, bạn cần thực hiện một số thao tác với quy trình tương đối phức tạp hơn bình thường.

Các cách chuyển danh bạ điện thoại từ Iphone sang sim

Jailbreak như một phần mềm copy danh bạ từ iPhone sang sim. Đây được xem là một trạng thái xâm phạm đến các tính năng của iPhone. Và người dùng có thể làm những điều không thể nhờ jailbreak, như việc chuyển số điện thoại từ danh bạ sang thẻ sim.

Bạn cần xác định điện thoại của bạn đã có jailbreak chưa trước khi quyết định nên dùng cách nào để chuyển dữ liệu danh bạ.

iPhone chưa có jailbreak

Dưới đây là hai cách thông thường dùng để copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak.

Thông qua Gmail

Copy danh bạ từ iPhone sang Gmail là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử. Nhưng đây là thao tác thủ công, bạn chỉ nên thực hiện điều này khi danh bạ ít. Đồng thời, bạn phải thông qua một chiếc điện thoại Android làm trung gian để sao chép hoàn toàn danh bạ sang sim.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn số điện thoại mà bản thân muốn sao chép, ấn vào mục “Chia sẻ liên hệ”.

chia sẻ liên hệ

Bước 2: Bạn ấn chọn Gmail rồi nhập địa chỉ gmail mà bạn muốn chuyển số điện thoại, sau đó bấm nút gửi.

chọn gmail

Bước 3: Bạn mở chiếc điện thoại Android trung gian lên, sau đó tải danh bạ điện thoại từ Gmail về máy. Cuối cùng bạn ấn nút Lưu để hoàn tất.

lưu để hoàn tất

Bước 4: Bạn mở danh bạ điện thoại Android lên, ấn vào ba nút gạch để vô phần Quản lý danh bạ.

quản lý danh bạ

Bước 5: Ở phần Quản lý Danh bạ, bạn ấn vào Nhập hoặc Xuất Danh bạ, sau đó ấn Xuất.

nhập xuất danh bạ

Bước 6: Chọn thẻ sim và ấn xuất.

danh bạ cần xuất

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước Copy danh bạ từ iPhone sang Gmail.

Sử dụng iCloud

iPhone khuyến khích người dùng nên sao lưu dữ liệu cá nhân lên phần mềm iCloud để được bảo mật thông tin. Bạn cũng có thể sử dụng iCloud nếu như muốn chuyển số điện thoại từ iPhone sang sim.

Dưới đây là cách sao chép danh bạ từ iCloud sang sim:

Bước 1: Bạn mở phần cài đặt, nhấn vào tên cá nhân của bạn, sau đó chọn mục iCloud.

chọn icloud

Bước 2: Bạn gạt hết tất cả các nút từ trái sang phải để cho phép danh bạ điện thoại đồng bộ với iCloud.

gạt sang phải

Bước 3: Bạn truy cập vào website iCloud.com. Nhập ID Apple và password tài khoản iCloud của bạn.

sign in cloud

Bước 4: Bạn mở phần danh bạ, ấn chọn hết tất cả số trên điện thoại bằng cách ấn giữ phím Ctrl. Sau đó bạn chọn Export vCard để có thể tải tất cả số từ danh bạ trở về máy.

chọn tiếp danh bạ

Bước 5: Bạn kết nối máy tính của bạn với một chiếc điện thoại cấu hình Android. Sau đó sao chép tất cả danh bạ vào chiếc điện thoại đó. Bạn thực hiện các bước 4, 5, 6 được chúng tôi hướng dẫn tại trên. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc sao chép danh bạ từ iCloud sang sim.

chọn exporrt card

Ngoài sử dụng iCloud, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm copy danh bạ từ iPhone sang sim như: Copy danh bạ từ iPhone sang sim bằng iTunes, Copy danh bạ từ iPhone sang sim bằng 3uTools,…

iPhone đã có jailbreak

Các bước thực hiện đối với iPhone đã jailbreak.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cydia. Bạn bấm vào Các nguồn rồi ấn nút Sửa tại màn hình làm việc của Cydia, sau đó tiếp tục bấm Thêm.

chọn cydia

Bước 2: Bạn tiếp tục điền Cydia.vn tại cửa sổ thông báo được bật mở lên. Bạn ấn vào Thêm nguồn rồi lựa chọn Xác Nhận. 

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt SIManager từ Cydia thành công, bạn truy cập vào ứng dụng rồi ấn chọn Setup.

cài đặt sim manager

Bước 4: Bạn chọn Firstname – Lastname rồi nhấn Done. Hệ thống sẽ tiến hành quét danh bạ điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần tiếp tục ấn Read from SIM là xong.

Bước 5: Bạn tiếp tục ấn vào mục Setting và chọn Copy iPhone to SIM để tiến hành việc chuyển danh bạ điện thoại sang SIM nhờ SIManager.

chọn copy iphone sang sim

Bước 6: Một cửa sổ thông báo hiện ra, bạn ấn OK là được.

Bước 7: Lúc này điện thoại vừa hoàn thành việc sao chép, còn nếu bạn muốn lưu danh bạ trên SIM thì cần ấn nút Write to Sim.

Hẳn là việc copy danh bạ từ iPhone sang SIM luôn khiến nhiều người đau đầu. Nhưng với những cách copy danh bạ từ iPhone sang SIM được nacional-bgd.com chia sẻ ở phía trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện điều này. Nếu còn bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thao tác, bạn có thể bình luận ở bên dưới để được tư vấn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *